Đại hội Hội cựu thanh niên xung phong quận lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 23/11, Hội cựu thanh niên xung phong quận tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Hiền- Phó Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong thành phố; Phạm Thị Phượng - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận; Phạm Văn Diện- Ủy viên Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội cựu thanh niên xung phong quận đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt các nhiệm vụ Nghị quyết đại hội lần thứ III đề ra. Hội đã làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giúp Đảng, Nhà nước giải quyết các chế độ, chính sách cho cựu thanh niên xung phong. Trong 5 năm qua, đã có 117 đồng chí được hưởng chế độ theo Quyết định 104; 125 đồng chí được hưởng chế độ theo Quyết định 40 và 68 đồng chí hưởng chế độ theo Quyết định 62 Thủ tướng Chính phủ . Ngoài ra, Hội còn quan tâm thực hiện tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội như: tổ chức tiếp xúc, thăm hỏi, tặng quà vào các dịp lễ, tết; thăm hỏi khi đau ốm; tổ chức chúc thọ, mừng thọ; tổ chức tang lễ trang trọng cho hội viên qua đời; tham gia dọn dẹp vệ sinh, thắp hoa và nến tri ân nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/7....

Ảnh: Các đồng chí cựu thanh niên xung phong tham gia Đại hội

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội cựu thanh niên xung phong quận tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội và công tác nhân chứng lịch sử, công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Ảnh: Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa IV gồm 13 đồng chí. Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016-2021 được Hội cựu thanh niên xung phong thành phố; UBND quận và Hội cựu thanh niên xung phong quận tặng giấy khen./.

Thúy Duân