Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận dự khai giảng tại trường Tiểu học Trần Thành Ngọ, THCS Bắc Sơn và Mầm non Bắc Sơn

Sáng ngày 5/9, đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận dự khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Trần Thành Ngọ, THCS Bắc Sơn và Mầm non Bắc Sơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học Trần Thành Ngọ

Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận tặng quà cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Trần Thành Ngọ

Trong không khí hân hoan chào đón năm học mới, các thầy cô giáo, các em học sinh đã nghe thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục năm học mới 2023-2024.

Năm học 2022-2023, các trường Tiểu học Trần Thành Ngọ, THCS Bắc Sơn và Mầm non Bắc Sơn đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, triển khai đồng bộ các giải pháp và thực hiện hiệu quả các cuộc vận động cũng như các phong trào thi đua do ngành phát động, thực hiện đúng chương trình, kế hoạch giáo dục; tích cực đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học. Các trường đã có nhiều cải tiến, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục, tạo dựng môi trường thân thiện giữa cô và trò. Chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường ngày càng được nâng lên.

Các đại biểu dự khai giảng tại Trường THCS Bắc Sơn

Đồng chí Nguyễn Thị Liên – Hiệu trường Trường THCS Bắc Sơn đánh trống khai trường

Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Bắc Sơn

Trường Tiểu học Trần Thành Ngọ duy trì tốt các tiêu chuẩn của Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia, đạt chuẩn chất lượng giáo dục. 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học. Trường có 44 học sinh đạt huy chương vàng và bạc cuộc thi giải toán qua mạng cấp quốc gia; 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học các tỉnh miền Duyên Hải...Nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi Olympic tiếng Anh, Sơn ca, múa, vẽ tranh...

Tại trường THCS Bắc Sơn, trong năm học vừa qua, nhà trường quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày một nâng cao. 3 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 7 giáo viên giỏi cấp quận. Kết quả thi vào lớp 10 THPT, trường xếp thứ 17/197 trường trên toàn thành phố. Tỷ lệ đỗ vào lớp 10 THPT công lập đạt 93,8%. Các em được quan tâm giáo dục toàn diện về đạo đức, văn hóa, kỹ năng sống.

Năm học 2022-2023, trường mầm non Bắc Sơn có 13 lớp với 378 cháu. Trong đó, có 2 lớp nhà trẻ, 3 lớp 3 tuổi, 4 lớp 4 tuổi, 4 lớp 5 tuổi. 100% trẻ 5 tuổi trên địa bàn ra lớp. Giữ vững trường mầm non đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I, trường tiếp tục xây dựng kế hoạch phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II. 100% trẻ được ăn trưa, được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động tại trường, được cân đo, khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Tỷ lệ chuyên cần đối với trẻ mẫu giáo đạt từ  90% trở lên, đối với trẻ nhà trẻ đạt từ 75% trở lên. 100% lớp và bếp ăn thực hiện nghiêm túc quy chế chăm sóc nuôi dưỡng, đảm bảo vệ sinh trường lớp luôn sạch đẹp. 94% trẻ đạt yêu cầu chuẩn so với độ tuổi. 96,8% trẻ có hành vi văn minh, có kỹ năng hợp tác, kỹ năng giao tiếp, tự tin, tò mò ham hiểu biết...100% trẻ có các hành vi lễ giáo phù hợp với độ tuổi. 100% trẻ 5 tuổi đủ điều kiện vào lớp 1.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận tặng hoa chúc mừng Trường mầm non Bắc Sơn

Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận trao quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn  của trường mầm non Bắc Sơn

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024, thay mặt Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, đồng chí Nguyễn Thị Thuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận đã tặng hoa chúc mừng các nhà trường; đồng thời trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường./.