Phường Bắc Sơn diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

Ngày 15/9, phường Bắc Sơn diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Cùng dự có lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, Ban Chỉ huy Quân sự quận, Công an quận, lãnh đạo các phường thuộc quận.

Quang cảnh khai mạc diễn tập

Đồng chí Đoàn Đình Dũng - Ủy viên Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Bắc Sơn phát biểu khai mạc diễn tập

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thường trực, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu phường trong khu vực phòng thủ quận phát biểu chỉ đạo

Tình huống giả định là: các thế lực thù địch gia tăng các hoạt động chống phá, gây những diễn biến phức tạp về tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Trên địa bàn quận, lực lượng phản động nội địa móc nối với những phần tử tiêu cực, thoái hóa biến chất kích động nhân dân kéo đến trụ sở UBND phường và các cơ quan để biểu tình gây rối. Tại một trường học trên địa bàn phường, lợi dụng tình hình, một số đối tượng quá khích lẻn vào bên trong trụ sở trường, đánh bị thương bảo vệ, khống chế một đồng chí Phó Hiệu trưởng và một đồng chí giáo viên làm con tin, đòi yêu sách.

Các đại biểu dự diễn tập

Trước diễn biến tình hình, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban chỉ huy Quân sự và Công an phường Bắc Sơn thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ: dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND phường chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ, tái chiếm mục tiêu, giải thoát con tin.

Các hội nghị vận hành cơ chế

Phường Bắc Sơn tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chỉ đạo điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh. Thông qua diễn tập nhằm đánh giá trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, bổ sung hoàn chỉnh các phương án tác chiến, kế hoạch chiến đấu phòng thủ của phường. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác cách mạng cho nhân dân, lực lượng vũ trang trong phòng chống “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các lực lượng thực hành chiến đấu phòng thủ