Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận dự khai giảng trường Tiểu học Quang Trung

Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận dự khai giảng năm học mới 2023-2024 tại trường Tiểu học Quang Trung.

Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới trường Tiểu học Quang Trung

Các đại biểu dự lễ khai giảng

Cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Quang Trung nghe thư của Bác Hồ và Chủ tịch nước nhân ngày khai trường

Năm học 2022 - 2023, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Quang Trung khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Trường có 4 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 6 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận, 6 thầy cô đạt giáo viên viết chữ đẹp cấp trường, 01 cô giáo được vinh danh Nhà giáo “Tâm huyết, sáng tạo”, 2 đồng chí được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố, 02 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp quận và 13 đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp quận. Học sinh của trường tham gia các cuộc thi, giao lưu do các cấp tổ chức đạt nhiều thành tích cao. Với thành tích học tập tốt, 287 em học sinh được nhà trường khen thưởng. Tỷ lệ học sinh chuyển lớp đạt 99,5%. 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học. Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung đọc diễn văn khai giảng

Đồng chí Nguyễn Thị Lan – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung đánh trống khai trường

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng hoa chúc mừng cô và trò nhà trường

Năm học 2023-2024, trường Tiểu học Quang Trung quyết tâm vượt khó thực hiện đảm bảo an toàn trường học, chủ động, linh hoạt triển khai chương trình, kế hoạch năm học, bảo đảm hoàn thành Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn; đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh; nâng cao chất lượng dạy học môn Ngoại ngữ, Tin học trong nhà trường, đảm bảo các yêu cầu quy định trong chương trình GDPT 2018. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục quan tâm giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong dạy, học và quản lý giáo dục, làm tốt công tác truyền thông; tăng cường cơ sở vật chất, huy động các nguồn lực xã hội đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng quà cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Vũ Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn tặng quà cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng và đồng chí Vũ Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường

tặng quà cho học sinh có hoàn hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao tặng 5 suất quà của Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; mỗi suất trị giá 01 triệu đồng. Phường Bắc Sơn tặng 2 suất quà và trường Tiểu học Quang Trung tặng 5 suất quà động viên các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

Các em học sinh hân hoan biểu diễn văn nghệ chào đón năm học mới.